Thursday, 20 January, 2022

single post

  • Home
  • Kiến thức cơ bản về bóng đá
Uncategorized

Kiến thức cơ bản về bóng đá

Bóng đá là môn thể thao phổ biến liên quan đến việc đá quả cầu giữa các đội gồm 11 cầu thủ. Đây là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, với 250 triệu người chơi ở hơn 200 quốc gia. Mặc dù bóng đá là một môn thể thao cạnh tranh hơn, nhưng bóng đá cũng là một cách tuyệt vời để giữ dáng. Bài viết này sẽ giải thích một số luật cơ bản của trò chơi và cách chơi nó. Quy tắc đầu tiên là bạn phải có bóng trong tay.

Trò chơi bóng đá được phát minh vào những năm 1840, với mục đích ghi được nhiều bàn thắng hơn đối thủ trong vòng 90 phút thi đấu. Trò chơi được chơi với một sân hình chữ nhật được chia thành hai hiệp 45 phút, một nửa thời gian là 15 phút. Hiệp hai của trận đấu được gọi là “thời xem bóng đá gian bù giờ”, sẽ kéo dài thêm 15 phút nữa. Tại Hoa Kỳ, National Football League sử dụng National Football League (NFL).

1,921 Sports Betting High Res Illustrations - Getty Images

Ngày nay, có nhiều giải đấu khác nhau ở Hoa Kỳ, bao gồm cả Liên đoàn bóng đá quốc gia. CFL là giải đấu phổ biến nhất ở Canada. Trong thực tế, nó là môn thể thao phổ biến thứ hai ở đó. Từ năm 1997 đến năm 2006, nó là một đối tác của NFL. Liên đoàn bóng đá Canada đã phát triển luật chơi của riêng mình, tách biệt nó với phiên bản Mỹ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Hiệp hội bóng đá Canada và Liên đoàn bóng đá quốc gia có các quy định rất khác nhau.

Bóng đá được chơi bằng cách sử dụng một quả bóng hình bầu dục bao gồm một quả bóng hình quả bóng. Mục tiêu là ghi nhiều bàn thắng hơn đối thủ trong 90 phút thi đấu. Trò chơi được chia thành hai hiệp 45 phút, với 15 phút giữa mỗi hiệp. Sau hiệp 1, thời gian bù giờ sẽ được cộng cho trận đấu. Điều này có nghĩa là nếu một đội ghi nhiều bàn thắng hơn đội kia, họ sẽ thắng. Trò chơi kéo dài chín mươi lăm phút, khiến nó trở nên cạnh tranh hơn.

Bóng đá là một trò chơi của 11 người chơi. Trong một trò chơi điển hình, đội có bóng cầm bóng và cố gắng di chuyển xuống sân càng nhanh càng tốt. Mục tiêu là vượt qua các cột gôn và ghi bàn. Trong hầu hết các trường hợp, bàn thắng được ghi bởi một cầu thủ chuyền bóng qua vạch vôi. Đây được gọi là “mục tiêu”. Trong khi có rất nhiều luật lệ và quy định liên quan đến trò chơi bóng đá, điều quan trọng là phải hiểu các quy tắc của môn thể thao này.

Các quy tắc của bóng đá đã thay đổi đáng kể trong những năm qua. Không có quy tắc thống nhất vì trò chơi được FIFA quy định quốc tế. FIFA quy định tất cả các trò chơi, vì vậy không có quy tắc tiêu chuẩn nào không được tuân theo. Môn thể thao bóng đá được điều chỉnh bởi các quy tắc và một cơ quan quản lý. Liên đoàn là cơ quan quản lý môn thể thao này. Hiệp hội quốc gia của một quốc gia là liên bang của nó. Liên đoàn Internationale de Football Association (FIFA) giám sát trận đấu và các cuộc thi lớn của nó.

0 comment on Kiến thức cơ bản về bóng đá

Write a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *